กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

NanoFlowcell QUANTiNO เอสยูวีพลังไฟฟ้าสุดล้ำอนาคต - 535 views


     ในยุคที่พลังงานทางเลือกเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญขึ้นทุกทีในชีวิต เพราะพลังงานหลักอย่าง "น้ำมัน" ก็มีราคาพุ่งขึ้นสูงไม่เว้นในแต่ละวัน เจ้าตลาดรถยนต์ก็เริ่มหันมาใส่ใจกับรถพลังงานทางเลือกมากขึ้นกว่าทุกที เช่น Toyota ก็ได้ผลิต "Mirai" ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนแทนพลังงานน้ำมัน และของเสียที่ปล่อยออกมายังเป็นน้ำดื่มบริสุทธิ์อีกด้วย!! แต่ก็ยังมีพลังงานทางเลือกอื่นๆอีกที่จะเป็นที่นิยมในอนาคตอีกเช่นกัน


     nanoFlowcell ก็เป็นอีกหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์หน้าใหม่ในวงการ ที่เคยฝากผลงานรถยนต์พลังงานน้ำไปก่อนหน้านี้แล้ว กลับมาอีกครั้งกับ QUANTiNO ซึ่งขับเคลื่อนด้วยพลังงานแบบใหม่ที่คิดค้นขึ้นมาเอง Iconic Liquid เป็นพลังงานที่เกิดจากการผสมน้ำรวมกับสารเคมีแบบพิเศษ ปั่นจนเกิดเป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งสามารถเติมได้สูงสุดถึง 350 ลิตร และทะยานไปได้ไกลกว่า 1,000 กิโลเมตร!! ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีพละกำลัง 120 แรงม้า แต่สามารถรีดความเร็วได้ถึง 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว  


     QUANTiNO ถือเป็นต้นแบบรถพลังงาน Iconic Liquid ที่สร้างเพื่อการทดลองพลังงานทางเลือกตัวนี้ และในอนาคตอาจจะมีการผลิตรถยนต์ที่ใช้พลังงาน Iconic Luquid ในรูปแบบ Mass ซึ่งจะทำให้ราคาค่าตัวของมันถูกลงกว่านี้อีกมาก แต่ยังไงก็ดี nanoFlowcell ก็ไม่ได้ระบุวันที่แน่นอนสำหรับการผลิตแบบ Mass
ที่มา :nanoflowcell.com