กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

ภาพแห่งมิตรภาพ หรือแค่การเอาชีวิตรอด ??? - 553 views


     หลังจากเห็นภาพ เพียงพอนสุดน่ารักกำลังขี่หลังนกหัวขวานสีเขียวด้านบนแล้วคุณรู้สึกยัง?? เชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่มักจะมองว่าภาพนี้ "น่ารัก" และแสดงถึงมิตรภาพของสัตว์โลกต่างสายพันธุ์อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งภาพนี้ถูกโพสที่เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง "Buzzfeed" ซึ่งผู้ที่ถ่ายภาพนี้ได้ก็คือ Le-May ซึ่งตัวเขาเองได้ถ่ายภาพอันแสนน่ารักนี้ไว้ได้ ขณะพาภรรยาไปเดินเล่นที่ Hornchurch Country Park ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเขาและภรรยาหวังว่าจะได้พบเห็นนกหัวขวานสีเขียวเป็นครั้งแรก


     ระหว่างกำลังเดิน และมองหาเจ้านกหัวขวานสีเขียว เขาและภรรยาได้ยินเสียงร้องอันเจ็บปวด และก็เป็นดั่งที่เขาหวัง เขาและภรรยาเห็นเหมือนแสงวับๆ แวมๆ สีเขียว ภรรยาเขาจึงหยิบกล้องส่องทางไกลมาส่องดู จึงเห็นนกหัวขวานสีเขียวร่อนลงบนพื้นหญ้า แต่อาการของมันผิดปกติอย่างเห็นได้ชัด มีการกระโดดประหลาด และกระพือปีกอย่างร้อนแรง และพอมองด้วยตาเปล่าเขาก็สังเหตุเห็นว่ามีตัวอะไรก็ไม่รู้เกาะอยู่บนหลังของเจ้านกหัวขวานสีเขียวผู้โชคร้าย

และทราบทันทีว่าไม่ใช่ภาพที่เขาหวังจะได้พบเจอแน่นอน


     ภาพที่เขาเห็นก็คือเจ้าเพียงพอนเกาะอยู่บนหลังนกหัวขวาน และเหมือนความจริงจะถูกเปิดเผยจริงๆ Le-May และภรรยากำลังได้ดูเหตุการณ์เพียงพอนผู้หิวโหยกำลังพยายามจะต่อสู้กับนกหัวขวานสีเขียวเพื่อจะกินมันเป็นอาหารนั้นเอง ไม่ใช่ภาพแห่งมิตรภาพอะไรแน่นอน แต่จังหวะที่นกหัวขวานร่อนลงบนพื้นหญ้า เจ้าเพียงพอนผู้หิวโหยเหมือนจะเสียสมาธิไปช่วงหนึ่ง ทำให้เจ้านกหัวขวานสีเขียวสามารถหนีรอดไปได้อย่างเฉียดฉิว ทิ้งให้เพียงพอนผู้หิวโหยพลาดเหยื่ออันโอชะของมันไปที่มา : Buzzfeed.com