กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

สาวกผลไม้ไม่ควรพลาด SIRI พูดไทยได้แล้วเด้อ!! - 540 views


     สาวกผลไม้อย่าง "APPLE" คงจะรู้จัก และคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับฟีเจอร์สุดล้ำที่ออกมาได้นานแล้ว เปิดตัวมาพร้อมกับ Iphone ในรุ่น 4s แต่ในขณะนั้นยังรองรับภาษาไม่กี่ภาษา และยังไม่รองรับภาษาไทย แต่ตอนนี้ขอบอกเลยว่า "น้องสิริพูดไทยได้แล้ว" ไม่ใช่แค่พูดนะฟังก็รู้เรื่อง น้องสิริพูดไทยได้จะออกมาพร้อม IOS 8.3 beta 2 


     โดยที่เจ้า IOS 8.3 beta 2 นั้นยังไม่ใช่ตัวเต็มเสียทีเดียว ถือเป็นตัว Beta ที่ปล่อยให้เหล่า Developer ได้ทดสอบ ทดลองใช้งานก่อนใครก่อนที่จะปล่อยตัวเต็มที่ปัญหาน้อยกว่าตัว Beta ให้บุคคลทั่วไปได้ใช้นั้นเอง โดยประโยคคำสั่งส่วนใหญ่จะเป็นภาษาไทยที่เข้าใจได้ง่าย เช่น "โทรหา..." หรือจะเป็น "เปิดรูปภาพ" หรือแม้แต่ "เล่น Infinity Blade"  หรือแม้แต่การใช้ Social Media อย่าง Facebook, Twitter ก็ยังได้ เช่น "เขียนเฟสบุ๊คว่าจะไปเดินเล่นที่สยาม" หรือ "ทวีตว่า จะไปนั่งชิลคืนนี้ที่...." เป็นต้น


     แค่ประโยคที่ยกมาก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นไม่น้อย ถือว่าเป็นการใช้ฟีเจอร์ได้อย่างเต็มที่ และเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นไม่น้อยสำหรับสาวกผลไม้ และสำหรับผู้ใช้ทั่วไป Apple น่าจะปล่อยตัวเต็มให้ได้ใช้ภายในปีนี้ รวมถึงจะปล่อย Beta 3 ให้ Developer ได้ทดลองต่อเช่นกันในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ สำหรับใครที่ตั้งตารอมานานแล้ว ก็อดทนอีกไม่นานเกินรอแน่นอน