กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

ตัวจริงเรื่องลดความดันโลหิต "น้ำมันมะพร้าว" - 494 views


     ยุคแห่งความสวยความงาม และไร้โรคเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าเงินทอง มีเงินอย่างเดียวก็ไม่สามารถที่จะซื้อสุขภาพที่ดีได้แน่นอนและหนึ่งในสิ่งที่น่ากลัวก็คือ "ความดันโลหิต" เพราะสามารถนำไปสู่โรคร้ายแรงอื่นๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ และโรคอื่นๆ อีกมากมาย


     และพระเอกในรอบนี้ได้แก่ "น้ำมันมะพร้าว" เพราะสรรพคุณไม่ใช่เล่นๆ เลยทีเดียว คณะแพทย์ Federal University of Paraiba แดนแซมบ้า ประเทศบราซิล ค้นพบว่าเจ้าน้ำมันมะพร้าว สามารถที่จะช่วยให้การออกกำลังกายได้ประสิทธิภาพมากขึ้น และที่สำคัญยังรวมไปถึงการลดระดับความดันโลหิต ลดอาการเสี่ยงของโรคหัวใจ และโรคร้ายแรงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกันได้อีกด้วย และยังพบอีกว่าหากรับประทานน้ำมันมะพร้าวควบคู่กับการออกกำลังกาย ยังช่วยควบคุมระดับการเต้นของหัวใจได้เป็นอย่างดี และยังสามารถช่วยป้องกันจากการติดเชื้อต่างๆ ได้เป็นอย่างดี


     การค้นพบทางการแพทย์ครั้งนี้เป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะน้ำมันมะพร้าวจะเข้ามามีบทบาทสำหรับคนที่รักสุขภาพอย่างยิ่งยวดในอนาคตต่อไป แต่ในประเทศไทยเราเองนั้น มีการอวดอ้างสรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวอย่างแพร่หลายมานานแล้วนะ เอาเป็นว่าหากจะเลือกมารับประทาน ควรเลือกที่มีแหล่งผลิตชัดเจน และไม่อวดอ้างสรรพคุณมากเกินไป
ที่มา : สาระดีดี