กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

รักแท้ใครบอกไม่มี คุณลุงบริจาคเลือดเพื่อต่อชีวิตภรรยานานนับ 10 ปี - 583 views


     ใครต่อใครก็เฝ้าบอกว่ารักแท้คือการต้องดูแลกันและกัน จนคนใดคนหนึ่งจะตายจากกันไป หลายคนก็เฝ้าตามหา "รักแท้" ที่ใครๆก็บอกว่า "ไม่มีจริง" แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ได้สัมผัสกับ "รักแท้" คุณลุง Xu ผู้รักภรรยายิ่งชีวิต หลังทราบว่าภรรยาสุดที่รักของเขาป่วยเป็นโรคโรหิตจางแบบร้ายแรง ตอนที่เธอเป็นลมไปเมื่อปี 2003 และแพทย์ก็แจ้งว่าภรรยาของคุณลุง Xu ต้องได้รับการถ่ายเลือด แต่การถ่ายเลือดต้องใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่าลุง Xu ไม่สามารถจ่ายได้ไหว แต่สวรรค์ไม่เคยถอดทิ้งคนดีแน่นอน คุณลุง Xu ทราบว่าผู้ที่บริจาคเลือดจะสามารถรับเลือดจากการบริจาคได้ฟรี หากว่าเขาไปบริจาคเลือดอย่างต่อเนื่อง


     จากวันนั้นถึงวันนี้ลุง Xu ได้บริจาคเลือดของตนเป็นเวลานานนับ 10 ปี  และถึงแม้ในปัจจุบันภรรยาของลุง Xu จะไม่ต้องการเลือดเพื่อมาเปลี่ยนถ่ายแล้วก็ตาม เพราะอาการโลหิตจางไม่น่าเป็นห่วงแล้วก็ตาม แต่กลับพบโรคใหม่นั้นก็คือ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และแพ้ภูมิคุ้มกันตนเอง แต่คุณลุงก็ยังอยู่เคียงข้างภรรยาที่รักตลอดมา และคุณลุงก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาบริจาคเลือดอย่างต่อเนื่อง


     จากข้อมูลในการบริจาคเลือดของคุณลุง Xu พบว่า แกบริจาคเลือดไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 147 ครั้งด้วยกัน แต่ตัวเลขจำนวนครั้งในการบริจาคเลือดของคุณลุงอาจจะมากกว่านี้ก็เป็นได้ที่มา : shanghaiist.com