กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

3 คนดังที่บริจาคเงินเพื่อการกุศลมากที่สุด!! - 454 views


     ในยุคสมัยที่คนรวยแบ่งแยกชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ใครที่รวยอยู่แล้วก็สามารถต่อยอด และรวมขึ้นได้ตลอดเวลา ส่วนคนจนที่ไม่รู้ว่าจะจนยังไงแล้ว ก็หาทางรวยยาก จริงๆ อย่าพูดถึงรวยเลย แค่อยู่รอดไปวันๆ ยังยาก ไม่เหมือนสมัยก่อนที่มีเพียง "เสื่อผืนหมอนใบ" ก็อาจจะมีโอกาสเป็นเจ้าสัวได้หากขยัน คนจนมักจะคิดว่าเหล่าคนรวย ที่รวยล้นฟ้ามักเป็นพวก "ใจดำ" มักเห็นคนอื่นต่ำต้อยกว่าตน ดั่งในละครไทยหลังข่าวนั้นแหละถ้านึกไม่ออก แต่จะมีใครบ้างที่รู้ว่าจริงๆแล้ว เหล่ามหาเศรษฐีจำนวนไม่น้อยที่ "บริจาค" เงินของตนมากมายให้กับการกุศล เพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆ ในเรื่องต่างๆ มากมาย


     คนแรกเป็นทั้งอดีตคนที่รวยที่สุดในโลก และบริจาคมากเป็นอันดับแรกๆ มาโดยตลอด นั้นก็คือเจ้าพ่อวงการไอทีอย่าง "Bill Gates" เขาคนนี้บริจาคให้องกรการกุศลไปแล้วมากกว่า 6 พันล้านดอลล่าร์  เขาและภรรยายังก่อตั้งมูลนิธิ Bill & Melinda Gates Foundation ช่วยเหลือคนทั่วโลกอีกด้วยคนต่อมาเป็นที่รู้จักทั่วโลกอาจจะดังกว่า Bill Gates เสียอีก นั้นก็คือ "Mark Zuckerberg" เจ้าพ่อ Facebook ที่เราหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นเอง หนุ่มหัวหยิกรายนี้บริจาคหุ้น Facebook ให้แก่องค์กรการกุศลใน Silicon Valley เป็นมูลค่ากว่า 970 ล้านดอลล่าร์  เห็นเป็นวัยรุ่นแต่เขาก็มีจิตกุศลไม่น้อยนะเนี่ย ส่วนคนสุดท้ายเป็นอีกคนที่หลายคนก็รู้จักกันเป็นอย่างดีอีกนั้นแหละ "JK Rowling" ผู้สร้างโลกพ่อมดแม่มดอันโด่งดังที่สุดในโลกอย่าง "Harry Potter" ในปี 2012 เธอบริจาคให้องค์กรการกุศลกว่า 160 ล้านดอลลาร์  และล่าสุดเธอยังบริจาคเพื่อสนับสนุนไม่ให้ Scotland แยกตัวออกจาก Britain อีกด้วย


     เห็นไหมว่าเหล่าคนดังที่รวยล้นฟ้าก็ไม่ได้ขี้เหนียวไปเสียทุกคน หรือจะมีบางคนบางว่าคนเหล่านี้เขาบริจาคเพื่อผลประโยชน์ทางภาษี!!  จริงๆ แล้วอาจจะใช่ แต่จำนวนที่พวกเขาบริจาคน่าจะเกิดลิมิตไปไกลโขแล้วก็ได้ แต่ถึงยังไงพวกเขาเหล่านี้ก็เจียด "เงิน" ของพวกเขาทำให้โลกนี้น่าอยู่กว่าที่เคยเป็นแน่นอน 


โดย : GrantonWorld.co.th