กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

เปลี่ยนมากินอาหารคลีนเพื่อสุขภาพดีกว่าไหม? - 418 views


     สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนต้องใช้ "เงิน" แลกซื้อมาในวัยแก่ชรา หรือในยามที่สุขภาพย่ำแย่ลง สุขภาพก็เป็นสิ่งที่สามารถ "สร้าง" ขึ้นได้เช่นเดียวกับ "ทำลาย" โดยก็มีหลากหลายวิธีการ ทั้ง การออกกำลังกายการเลือกกินแต่ของดีๆ แต่วันนี้จะมาพูดถึง อาหารคลีน (Clean Food) แล้วอาหารคลีนคืออะไรล่ะ ? ไม่เห็นจะรู้จักเลยจริงๆ แล้วอาหารคลีนก็คืออาหารที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งด้วยสารเคมีนั้นแหละ (ตามชื่อมันเลย) หรือจะเรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุดจะไม่ผ่านการหมัก หรือดอง หรือปรุงรสใดๆ มากจนเกินความจำเป็นนั้นแหละ เรียกได้ว่าเพื่อ "สุขภาพ" ล้วนๆ เลยทีเดียว


     การทำอาหารคลีนไม่จำเป็นต้องเน้น "ผัก" เยอะๆ แต่เป็นทานอาหารให้ครบหมู่ในปริมาณที่เหมาะสมมากกว่านั้นเอง เรียกได้ว่ากินให้พอต่อปริมาณการใช้ต่อวันจะดีที่สุด และอาหารคลีนจะใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ เหมาะกับคน "อ้วน" เพราะอาหารคลีนส่วนใหญ่จะไร้ไขมัน หรือมีในปริมาณที่น้อย และส่วนใหญ่จะเป็นไขมันดีจึงเป็นผลดีต่อสุขภาพตามมานั้นเอง


     สำหรับใครที่อยากจะเริ่มต้นการทำ และกินอาหารคลีนจะต้องไม่ "ยึดติด" กับรสชาติ เพราะประโยชน์ที่เยอะมักจะแลกมาด้วย "รสชาติ" ที่น้อยลงนั้นเอง เพราะการปรุงแต่ง จากสารเคมีจะน้อยจนถึงไม่มีเลยตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ก็อย่างว่า "สุขภาพ" ต้องมาเป็นอันดับ 1 ไม่ใช่ รสชาติ" แต่หลังจากปรับตัวได้แล้วการกินอาหารคลีนก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไป


ที่มา : grantonworld.co.th