กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

อาจจะหมดสวยเพราะอาการแพ้เครื่องสำอาง!! - 517 views


     ในยุคแห่งความสวยความงามเข้ามามีบทบทาทสำคัญมากที่สุดสำหรับสาวๆ มีเครื่องสำอางเยอะแยะมากมาย ให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น Cream หรือจะเป็น lotion แม้แต่เครื่องสำอางทั่วๆ ไป ที่กล่าวมาเหล่านี้ เป็นสิ่งที่สาวๆ จะต้องบรรจง ทั้งประเคน มาไว้บนใบหน้า เรียกว่ากลายเป็นความต้องการอันดับต้นๆ ของสาวๆ ไปแล้ว และยิ่งหากไม่เข้าหรือผิวมีอาการแพ้แล้วล่ะก็บอกได้เลยว่า "เรื่องใหญ่" จากสิ่งที่ทำให้สวยขึ้น จะกลายเป็นแย่ลง


     อาการแพ้เครื่องสำอางก็มีหลากหลายโดยมากจะเป็นการที่ "ผิวหนังอักเสบ" หรือเกิดอาการ "ระคายเคือง" โดยอาการเหล่านี้มักจะเด่นชัด และรู้สึกคันยิบๆ จากการใช้เครื่องสำอางที่ผิวแพ้ แต่ระยะเวลาการแสดงอาการจะไม่นาน แต่อาจจะทิ้งแผลผุพองขึ้นได้เหมือนกัน  หรือในบางรายจะเป็นอาการ "ผื่น" โดยอาการนี้จะเป็นการแพ้ในส่วนผสมบางอย่างในเครื่องสำอาง โดยจะมีอาการผิวแดง บวม คันร่วมด้วย คล้ายคนเป็นลมพิษ และในรายที่มักใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ "ปรอท" ซึ่งจะทำให้ผิวขาวขึ้น แต่จะขาวแบบไม่สม่ำเสมอ 


     ดังนั้นการเลือกใช้เครื่องสำอางสำหรับสาวๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้การบำรุงผิวพรรณเลยทีเดียว เพราะหาก "พลาด" แล้วล่ะก็การรักษาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และยากที่กลับมาเป็นเหมือนเดิม ดังนั้นการทดสอบก่อนใช้จริงจึงเป็นสิ่งที่สาวๆ ที่รักสวยรักงามควรทำมากที่สุด โดยสามารถนำเครื่องสำอางที่ต้องการทดลอง มาลองทาที่บริเวณแถวท้องแขน วันละ 2 ครั้งเป็นเวลา 1 สัปดาห์ หากไม่เกิดอาการใดๆ ก็สามาถใช้ได้อย่างสนิทใจ หากเกิด "ผื่น" หรืออาการที่กล่าวไว้ข้างต้นก็ต้องรีบหยุดใช้ทันทีที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : GrantonWorld.co.th