กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

อยากจะผิวสวย แต่ว่าดื่มอะไรดี มาดูกัน!! - 427 views


          ในสภาพบรรยากาศที่ทั้งร้อน ทั้งหนาว ทั้งฝนตก น่าปวดหัวไม่น้อย แต่แน่นอนว่ายังไงก็ยัง "ร้อน" นำมาอยู่ดีแน่นอน ดังนั้นคนไทยเราจึงชอบหาวิธี "คลายร้อน" จะมากจะน้อยแค่ไหน ก็ยังทำให้รู้สึกดีกว่า และถ้าอยากให้ผิวสวยใสด้วยแล้วล่ะก็ "การดื่ม" น่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และได้ผลรวดเร็วทันใจแน่นอน ว่าแต่ว่าเครื่องดื่มแบบไหนกัน ที่จะทำให้ทั้งดับร้อน และทำให้ผิวสวย แน่นอนว่าไม่มีอะไร "สุดยอด" ไปมากกว่า "น้ำเปล่า" เชื่อว่าสาวๆคงจะทราบเป็นอย่างดีแล้วว่า การดื่มน้ำที่สะอาด จะทำให้ผิวพรรณของสาวๆสุขภาพดีมากแค่ไหน หาก ดื่มน้ำน้อยเกินไป หรือต่ำกว่าที่ร่างกายต้องการ จะทำให้รูขุมขนเกิดการหดตัว และจะทำให้มันไม่สามารถที่จะปล่อยให้น้ำมันที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติของคนเรา ที่จะทำหน้าที่ให้หน้าสดใส หน้าอาจจะแห้งกร้านได้ และสิ่งที่ทำให้มันดีที่สุด เพราะมันช่วยขจัดของเสียออกจากผิวได้อีกด้วย 


          น้ำต่อมาที่จะทำให้ผิวสวยใสก็คือ "ไวน์แดง" แน่นอนว่าการดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่เรื่องที่ดี และไม่ดีต่อผิวพรรณของคุณแน่นอน แต่การที่คุณดื่มไวน์แดง จะช่วยให้ผิวของคุณดูดีกว่า และยังทำให้ผิวอ่อนเยาว์อีกด้วยนะเออ และยังรวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระในไวน์แดง จะสามารถช่วยป้องกันผิวที่สวยงามของคุณจากแสงแดด ได้อีกด้วย  น้ำต่อไปที่จะส่งเสริมสุขภาพผิวของสาวๆ ก็คือ "น้ำผลไม้" แต่อย่ามาเหมารวมน้ำผลไม้ที่เราจะพูดถึง กับน้ำผลไม้แบบ "กล่อง" นะ เพราะแบบกล่องเนี่ยมันอุดมไปด้วย "น้ำตาล" และน้ำผลไม้ที่ดีเวลาคั้นเสร็จต้องดื่มเลยนะ จะช่วยในการ Detox ของเสียที่ร่างกายไม่ต้องการออกจากร่างกาย แน่นอนว่ายังมีนานาประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายเป็นของแถมอีกด้วย


          น้ำต่อมาคือน้ำยอดนิยม "น้ำชาเขียว" เพราะเจ้าชาเขียวนี้แหละ เป็นเครื่องดื่มที่ถือเป็นสุดยอดที่ทำให้ผิวพรรณดีอีกด้วย โดยเจ้าชาเขียวไม่ทำให้ผิวสูญเสียน้ำดั่งเช่นกาแฟ หรือบางคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำ ก็อาจจะหันมาดื่มชาเขียวเพื่อสุขภาพผิวที่ดีได้นะจ๊ะ ส่วนน้ำที่ไม่ควรดื่มเชื่อว่าเราๆก็ต่างรู้กันอยู่ในใจส่วนลึก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เพราะมันจะทำให้ ร่างกายสูญเสียน้ำเป็นจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนหลังจากที่สูญเสียน้ำเป็นจำนวนมาก จะทำให้ผิวแห้งได้ง่าย เช่นเดียวกับ "กาแฟ" และมันยังมีผลทำให้ร่างกายผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ และเช่นเดียวกับ "น้ำอัดลม" และ "เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานทั้งหลาย" 
เรียบเรียงบทความโดย Grantonworld

ที่มา : bustle.com