กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

กอดคอกัน!! PS4 และ Xbox One ยอดขายตกฮวบที่แดนมังกร - 259 views


     ในขณะที่สงครามโลกก็มีโอกาสจะปะทุในทุกเมื่อ แต่สงครามเกมส์ที่เกิดขึ้นมานานแล้วก็กำลังดุเดือดมากขึ้นกว่าที่เคย ระหว่าง PlayStation 4 หรือ "PS4" และ Xbox One ที่ทำสงครามแย่งชิงพื้นที่ส่วนแบ่งทางการตลาด กันมายาวนานแล้วทั่วโลก แต่ยอดที่ "แดนมังกร" กำลังตกฮวบฮาบ ชนิดยอดหายกำไรตก 


     ซึ่งก่อนหน้านี้ประเทศจีนมีกฏหมายที่แสนจะน่าปวดหัว นั้นก็คือ "ห้ามนำเข้าเครื่องเกมส์คอนโซลจากต่างประเทศ" ยากมากที่จะเห็นคนจีน เล่นเกมส์คอนโซล ส่วนใหญ่ (จริงๆ ก็เกือบทั้งหมด) จะเล่นเกมส์บน PC แบบบ้าเลือด หรือจะเป็นเกมส์บน Mobile ต่างๆ มากกว่า แม้ว่าปัจจุบันกฏหมายข้อนี้จะถูก "ยกเลิก" ไปแล้วก็ตาม แต่เกมส์เมอร์ชาวจีนก็ไม่ได้หันมาสนใจเครื่องเกมส์คอนโซลดั่งที่บริษัทเกมส์หวังเลยน่ะสิ ก็ทำให้ยอดขายที่ปกติ "ไม่มี" เปลี่ยนมาเป็น "ขายไม่ได้" แทน เต็มที่ขายดีที่สุดก็วันเปิดตัวเครื่องเกมส์นั้นแหละ!!


     แถมเครื่อง Xbox One ยังเรื่องเยอะมาก ถึงที่สุด เพราะยังใช้กฏเก่าๆ ที่เคยโดนด่ายับมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการ Lock Zone ห้ามขายแผ่นมือ 2 (ก็เล่นจบแล้วจะเก็บไว้ทำซากอะไร) และแผ่นเกมส์ก็ราคาแพงหูฉีก คาดว่าน่าจะเป็นผลพวงมาจากการแปลภาษาที่ยากกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆ แถมระบบการเล่นแบบ Online ก็ยังไม่ทั่วถึง ทำให้เหล่าเกมส์เมอร์ไม่หันมาสนใจมากนัก     แต่เหตุผลที่ยอดขายตกต่ำก็อาจจะเป็นเพราะตัวแทนจำหน่ายของทั้ง PS4 และ Xbox One ต่างมีตัวแทนจำหน่ายเป็นบริษัทเดียวกัน!! นั้นก็คือ Shanghai Media Group ที่ไม่ยอมให้ทั้งยักษ์ใหญ่อย่าง Sony และ Microsoft เข้ามายุ่งกับการจัดจำน่ายเลย ก็อาจจะเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ยอดขายห่วยแตกแบบนี้ได้


ที่มา : sanook.com, techinasia.com

เรียบเรียงโดย : GrantonWorld.co.th