กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

Mitsubishi XR-PHEV Concept ครอสโอเวอร์แห่งอนาคตสุดล้ำสมัย - 223 views


     หลังจากที่ปล่อยให้บรรดาค่ายยักษ์ใหญ่ทั้งหลายบันเทิงเริงใจกับการปล่อย ครอสโอเวอร์ออกมาสู้กันอย่างถล่มทลาย ไม่ว่าจะเป็น HRV ทางค่าย Honda หรือจะเป็น Cx-3 หรืแม้แต่ Ford Eco-Sport ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นตลาดที่น่าจับตาไม่น้อย


     ล่าสุดทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง "เพชร 3 เม็ด" หรือ "Mitsubishi" ได้ปล่อยภาพครอสโอเวอร์รุ่น XR-PHEV ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ โดยได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจาก "สายลม" ที่พัดผ่าน โดดเด่นด้วยสีแดงแรงฤทธิ์ กระจังหน้าล้ำสมัย ไฟหน้าออกแบบสุดล้ำ ให้กลิ่นอายของความเป็นอนาคต จึงดูออกมาเป็นเหมือนดั่งรถสปอร์ตราคาแพง มาพร้อมเบาะนั่งทรงสปอร์ต ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด MiEV เบนซินเทอร์โบขนาด 3 สูบ ขนาด 1,100 CC ให้ฝูงม้า 134 ตัว และพ่วงหัวใจดวงที่สองเป็นมอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 161 แรงม้า  


     และที่สำคัญเจ้า Xr-PHEV ตัวนี้ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยใหม่ๆ อีก "เพียบ" หรือนั้นก็คือ e-Assist ที่จะมีระบบเตือนคนเดินเท้าหากอยู่ในระยะ ทำให้จุดบอดต่างๆ ไม่บอดอีกต่อไป และสุดท้ายทาง Mitsubishi ยังไม่ได้เปิดเผยว่ารถคันนี้จะถูกพัฒนาในชื่ออะไร เป็นรุ่นอะไรในท้องตลาด บางคนก็มโนไปว่า มันอาจจะเป็น Pajero Sport รุ่น 2016 ที่จะเปิดตัวในปีหน้านี้หรือเปล่า
ที่มา : Kapook.com

เรียบเรียงโดย : GrantonWorld.co.th