กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

สุดยอด SUV พันธุ์ดุของค่ายใบพัด X5M และ X6M - 214 views


หากจะพูดถีงค่ายใบพัดอย่าง "BMW" แล้วล่ะก็ทุกคนต้องรู้จักรุ่นพิเศษอย่าง "M" ที่จะนำรุ่นธรรมดามาปรับปรุง Performance ให้มากกว่ามากมาย โดยรุ่นล่าสุดที่ได้รับการปรับปรุงก็เป็นคู่หูคู่ฮาในตระกูล SUV ของ BMW เองอย่าง "X5" และ "X6" ซึ่งทั้ง 2 นั้นเป็นรุ่นใหม่นั้นก็คือ GEN 2 โดยคู่หูคู่ฮาจะมีหัวใจเหมือนกันคือ เครื่องยนต์ทรงพลังขนาด 4.4 L V8 ที่พ่วงทวินเทอร์โบชาร์จ ให้แรงม้าขนาด 567 แรงม้า (เลขแอบสวย) อัตราเร่งแสนดุเดือดภายในเวลา 4.2 วินาที สามารถกระโดดจาก 0 ไปถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้อย่างง่ายดาย แต่ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กิโลเมตร/ ชั่วโมง ถือเป็นรถในตระกูล SUV ที่แรงที่สุดที่ค่ายใบพัดเคยผลิตมาเลยทีเดียว


และรูปโฉมถูกปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งรอบคัน ไม่ว่าจะเป็นกันชนหน้า ช่องดักลม กันชนด้านหลัง ล้อ กระจกมองข้าง และอีกมากมาย  และห้องโดยสารของทั่งคู่จะถูกตกแต่งแบบดุๆ ในสไตล์ "M" ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนพวงมาลัยจากรุ่นธรรมดา หัวเกียร์ก็เช่นกัน และยังเพิ่มความหรูหราด้วยหนังแบบ Alcantara เรียกได้ว่ามาครบทั้ง "หรู" และ "แรง"


     สุดท้ายก็คงจะหนีไม่พ้นราคาค่างวดของทั้งคู่ โดยกำหนดการวางขายในสหรัฐอเมริกา และยุโรปจะอยู่ที่ช่วงต้นปีหน้า โดยที่ "X5M" เริ่มต้นเบาะๆ ที่ $99,000 โดยประมาณ และพี่ใหญ่อย่าง "X6M" จะอยู่ราวๆ $103,000 ส่วนหากเข้ามาทำตลาดในไทยจะมีราคาค่างวดอยู่ที่เท่าไหร่ สาวก  "ใบพัด" ก็ต้องรอกันต่อไป
ที่มา: carscoops.com

เรียบเรียงบทความโดย : GrantonWorld