กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

สามแฉกเตรียมกระโดดเข้าสู้ตลาด 2 ล้อ!! - 407 views


     บริษัทแม่ของรถยี่ห้อ "สามแฉก" อย่าง Daimler เตรียมพร้อมที่จะเข้าสู่วงการ 2 ล้อ โดยเตรียมเงินก้อนโตเข้าซื้อหุ้นของบริษัท Big Bike ชื่อดังอย่าง MV Augusta แบรนด์ดังจากอิตาลี ด้วยมูลค่านับพันล้านบาท


     โดยการเข้าซื้อหุ้นครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญมากสำหรับ Daimler เอง เพราะคู่แข่งอย่าง Audi บริษัทในเครือยักษ์ใหญ่อย่าง Volkswagen ที่ได้เข้าไปซื้อสุดยอดแบรนด์ 2 ล้อ ในฝันของชายหลายคน อย่าง Ducati ผู้นำด้าน 2 ล้อ จากอิตาลี เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ยิ่งขึ้นของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ทั้งคู่  แม้แต่คู่แข่งที่สำคัญอย่าง BMW เองก็กระโดดเข้ามาสู่วงการ 2 ล้อ นานแล้ว และประสบความสำเร็จไม่น้อย ซึ่งก็คือ BMW Motorad งานนี้ไม่รู้ว่า Daimler จะสามารถสู้เจ้าตลาด 2 ล้อ ทั้งหลายได้หรือไม่ และดีไซน์จะล้ำยุคแค่ไหน ต้องรอชมในอนาคตอันใกล้


     รายละเอียดการเข้าซื้อหุ้นครั้งนี้บริษัท Daimler ให้บริษลูกอย่าง AMG ซึ่งขาซิ่งต้องรู้จักเป็นอย่างดี โดย AMG เป็นบริษัทที่ทำชุดแต่งให้แก่ Daimler ซึ่งผลงานก็เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางซึ่งจะซื้อหุ้นจากบริษัท MV Ausgusta เป็นจำนวนมากถึง 25% คิดเป็นมูลค่าเงินกว่า 30 ล้านยูโร หรือเป็นเงินไทยราวๆ ประมาณ 1,200 ล้านบาท โดยการเจรจาจะสิ้นสุดในไม่ช้า หลายๆ ฝ่ายคาดการณ์ว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีสำหรับ Daimler
ข่าวจาก Kapook.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GrantonWorld