กรุณากรอกอีเมลของคุณด้านล่าง:

×

เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ

ลงทะเบียน

กรุณากรอกให้ครบทุกช่อง

ชื่อ
นามสกุล
อีเมล์
รหัส
ยืนยันรหัสผ่าน
×
article image

3 บิ๊กเบิ้มแดนอาทิตย์อุทัยร่วมมือทำสถานีเติมไฮโดรเจน - 20906 views


     ในขณะที่ "น้ำมัน" กำลังแพงเอาแพงเอาขึ้นทุกวัน เพราะทุกวันที่เอาออกมาใช้ปริมาณมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยุคที่น้ำมันจะหมดไปจากโลกนี้ก็ยิ่งเร็วขึ้น หนทางความอยู่รอดในด้านพลังงานจึงต้องได้รับการ "ค้นคว้า" และ "วิจัย" เพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อนหลายเท่าตัวเลยทีเดียว และพลังงานทางเลือกที่อาจจะมาทดแทนน้ำมันได้ก็มีอยู่หลายชนิด หนึ่งในนั้นก็คือพลังงาน "ไฮโดรเจน" โดยหลังจากที่พี่ใหญ่แห่งวงการรถญี่ปุ่นอย่าง "TOYOTA" ได้พัฒนา และกำลังจะวางขาย "Toyota Mirai" สุดล้ำอนาคต ที่ใช้พลังงานทางเลือกอย่าง "ไฮโดรเจน" ที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง


     การพลักดันการพัฒนา "ไฮโดรเจน" ทำให้ยักษ์ใหญ่จับมือกัน 3 เจ้าด้วยกัน ได้แก่ Toyata, Honda และท้ายสุด Nissan หันมาช่วยกันอย่างจริงจังเลยทีเดียวจริงๆ แล้วแผนพัฒนาเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากพี่เบิ้ม 3 เจ้านี้ แต่เป็นแผนของรัฐบาลญี่ปุ่นที่อยากจะผลักดันพลังงานทางเลือกไปเป็นแหลางพลังงานหลักของประเทศ โดยจะทำให้แข็งแรงได้นั้นต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่าง และหนึ่งในนั้นก็คือ "ระบบการจ่ายพลังงานไฮโดรเจน" 


     พูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อยในวงการพลังงาน และวงการยานยนต์เลยก็ว่าได้ ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีเพียงญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ทุกประเทศทั่วโลกต้องหันมาให้ความร่วมมือ และช่วยกันพัฒนาพลังงานทางเลือกนี้แน่นอน
ที่มา : kapook.com

เรียบเรียงเนื้อหาโดย : Grantonworld.co.th